tìm x (x+1)^4+(x-3)^3=82:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
S sulovejaejoong 19 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x (x+1)^4+(x-3)^3=82
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x (x+1)^4+(x-3)^3=82
P py_99 19 Tháng tám 2013 #2 $(x+1)^4+(x−3)^4=82$ $x^4+4x^3+6x^2+4x+1+x^4−12x^3+54x^2−108x+81=82$ $2x^4−8x^3+60x^2−104x+82=82$ $2x^4−8x^3+60x^2−104x=0$ $x^4−4x^3+30x^2−52x=0$ $x(x^3−4x^2+30x−52)=0$ $ x[x^2(x−2)−2x(x−2)+26(x−2)]=0$ $x(x−2)(x^2−2x+26)=0$ $x = 0;2$ Học gõ latex nhé bạn Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2013
$(x+1)^4+(x−3)^4=82$ $x^4+4x^3+6x^2+4x+1+x^4−12x^3+54x^2−108x+81=82$ $2x^4−8x^3+60x^2−104x+82=82$ $2x^4−8x^3+60x^2−104x=0$ $x^4−4x^3+30x^2−52x=0$ $x(x^3−4x^2+30x−52)=0$ $ x[x^2(x−2)−2x(x−2)+26(x−2)]=0$ $x(x−2)(x^2−2x+26)=0$ $x = 0;2$ Học gõ latex nhé bạn
H hoangtubongdem5 20 Tháng tám 2013 #3 (x+1)4+(x−3)4=82 x4+4x3+6x2+4x+1+x4−12x3+54x2−108x+81=82 2x4−8x3+60x2−104x+82=82 2x4−8x3+60x2−104x=0 x4−4x3+30x2−52x=0 x(x3−4x2+30x−52)=0 x[x2(x−2)−2x(x−2)+26(x−2)]=0 x(x−2)(x2−2x+26)=0 x=0;2 Đến đó chưa phải là hết đâu, còn đoạn này nữa Bạn phải chứng minh [TEX]x^2 - 2x + 26 > 0 [/TEX] nhá, cái này dễ nên mình không làm
(x+1)4+(x−3)4=82 x4+4x3+6x2+4x+1+x4−12x3+54x2−108x+81=82 2x4−8x3+60x2−104x+82=82 2x4−8x3+60x2−104x=0 x4−4x3+30x2−52x=0 x(x3−4x2+30x−52)=0 x[x2(x−2)−2x(x−2)+26(x−2)]=0 x(x−2)(x2−2x+26)=0 x=0;2 Đến đó chưa phải là hết đâu, còn đoạn này nữa Bạn phải chứng minh [TEX]x^2 - 2x + 26 > 0 [/TEX] nhá, cái này dễ nên mình không làm