đại số

H

huuthuyenrop2

$b; x^3-16x=0$
$c: 2x^3-50x=0$
Bài làm:
b; $x^3-16x=0$
$x(x^2-16) =0$
$x(x+4)(x-4)= 0$
\Leftrightarrow x=0 ; x=-4 ; x=4
c; $2x^3-50x=0$
$2x(x^2-25)=0$
$2x(x-5)(x+5)=0$
\Leftrightarrow x=0 ; x=5; x=-5
 
P

py_99

a; 5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
\Leftrightarrowb5x^2-4x^2+8x-9=0
\Leftrightarrow x^2+8x-9=0
\Leftrightarrow (x+9)(x-1)=0
\Leftrightarrow x=1 hoặc x=-9
b; x^3-16x=0
\Leftrightarrow x(x^2-16)=0
\Leftrightarrow x(x-4)(x+4)
\Leftrightarrow x=0;x=4;x=-4
c: 2x^3-50x=0
\Leftrightarrow 2x(x^2-25)
\Leftrightarrow 2x(x-5)(x+5)
\Leftrightarrow x=0;x=5;x=-5
 
A

anhquyen1610

trả lời nè

tìm x, biết
a; 5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
b; x^3-16x=0
c: 2x^3-50x=0

a/ 5x^2 - 4x^2 + 8x -4 -5 = 0
=> x^2 + 8x - 9 =0
=>(x^2 + 2.4x + 16 ) -25 =0
=>(x+4)^2 - 5^2 =0
=>(x+4-5).(x+4+5) = 0
=> (x-1).(x+9) = 0
=> x-1 = 0 hoặc x+9 = 0
=> x= 1 hoặc x= -9
Vậy ....

b / x^3 - 16x = 0
=> x ( x^2 - 16 ) =0
=> x( x-4)(x+4) =0
=> x = 0 hoặc x = 4 hoặc x= -4
vậy ...

c. 2x^3 -50 x = 0
=> 2x ( x^2 - 25 ) = 0
=> 2x (x-5 ) ( x+5) = 0
=> x=0 hoặc x= 5 hoặc x= -5
vậy ...

NẾU có chỗ nào không hiểu thì bảo mình nha !
 
Top Bottom