Đại số

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba tổ công nhân có mức sản xuất tỉ lệ với 5; 4; 3. Tổ I tăng năng suất 10%, tổ II tăng năng suất 20% và tổ III tăng năng suất lên 30%. Do đó trong cùng một thời gian tổ I làm được nhiều hơn tổ III là 16 sản phẩm. Như vậy tổng số sản phẩm mà ba tổ làm được là ??? ~O)
*Cảm ơn nhiều!:)
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Gọi số sp ban đầu 3 đội lần lượt là: x, y, z
Ta có: $\dfrac{x}{5} = \dfrac{y}{4} = \dfrac{z}{3}$

=> $y = \dfrac{4x}{5}$ ; $z = \dfrac{3x}{5}$

Theo bài ra: Số sp đội 1 làm được là: $x.\dfrac{110}{100} = \dfrac{11x}{10}$

Đội 2: $\dfrac{120}{100}.\dfrac{4x}{5} = \dfrac{24x}{25}$

Đội 3: $\dfrac{130}{100}.\dfrac{3x}{5} = \dfrac{39x}{50}$

Ta có PT: $\dfrac{11x}{10} = \dfrac{39x}{50} + 16$

<=> $x = 50$
...................
 
Top Bottom