Toán 8 Đại số

S

silent_hero

giúp em bài này với anh chị ơi!

CM:
Từ 1/a+1/b+1/c =2 =>(1/a+1/b+1/c)^2 =4
=>1/a^2+1/b^2+1/c^2+2(1/a+1/b+/c)=4
=>1/a^2+1/b^2+1/c^2+2{(a+b+c)/abc}=4
theo giả thiết có:
a+b+c=abc =>(a+c+b)/abc=1
=> 1/a^2+1/b^2+1/c^2=4-2=2
=> DPCM
 
P

pu_pu_binhthuan

giúp em bài này

Cho hình thang ABCD có góc A = 90 độ : góc B=90 độ . đấy lớn AD đấy nhỏ BC
Cho AD= 2BC=2AB.C/M
a/ ACD vuông cân
b/trên BC lấy M vẽ góc AMx cắt CD tại K . c/m AMK vuông cân



giúp dùm em:D
 
H

hanh.pro

a)Do 2BC=2AB nên BC= AB mà góc B=90 độ suy ra tam giác ABC vuông cân tại A suy ra góc BAC=45 độ suy ragóc CAD=45 độ ;mặt khác ta có AD=2BC suy ra nếu gọi H là trung điểm của AD thì AH=BC=AB=HC=HD(nhận xét hình thang)tam giác AHD=tam giác DHC(2 cạnh góc vuông) suy ra góc CAH=CDH=45 độ suy ra tam giác ACD vuông cân
câu b/ của bạn không rõ ràng tớ không thể giải được
bạn hãy vẽ hình và làm theo cách của tớ
 
O

o0winternguyen0o

Cho tam giác ABC vuông cân. Lấy D thuộc AB, E thuộc AC sao cho AD=AE. Từ C kẻ đường vuông góc với BE cắt BA ở I.
a) CM: BE= CI
b) Qua C và A kẻ đường vuông góc với BE cắt BC ở M và N. CMR: MN =NC
->>>help em!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom