Đại số

H

hoangbnnx99

N

noinhobinhyen

câu 1

$x^8+3x^4+4=(x^8+4x^4+4)-x^4=(x^4+2)^2-x^4=(x^4-x^2+2)(x^4+x^2+2)$

câu 2

$x^6-x^4-2x^3+2x^2 = x^2(x^4-x^2-2x+2)=x^2[x^2(x^2-1)-2(x-1)]$

$=x^2[x^2(x-1)(x+1)-2(x-1)] = x^2(x-1)(x^3+x^2-2)=x^2(x-1)^2(x^2+2x+2)$



Các câu kia em nghĩ coi .......
 
K

khanhhuyen99nh

4-5

Câu 3
3x^2-(1/3)y^2+(2/3)y-1/3 = 3 (9x^2-y^2+2y-1) = 3[9x^2-(y-1)^2] =3(3x-y+1)(3x+y-1)
Câu 4
(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)+1 = (x-2)(x-5)(x-3)(x-4)+1=(x^2-7x+10)(x^2-7x+12)+1
Đặt x^2-7x+11= t , ta có (t-1)(t+1)+1=t^2-1+1=t^2=(x^2-7x+11)^2
 
Top Bottom