đại số

F

f11_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,giải hệ pt:

eq.latex

2, cho hệ phương trình:
eq.latex

Tìm giá trị nguyên của m để pt có nghiệm x,y là các số nguyên.
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\sqrt{x+3} = a \\ \\ \sqrt{y+1} = b \\ \\ 4a-9b = 3 \\ \\ 5a+3b = 31 \\ \\ \Rightarrow a = \frac{96}{19} \Rightarrow x = \frac{8133}{361} \\ \\ b = \frac{109}{57} \Rightarrow y = \frac{8632}{3249}[/laTEX]
 
N

nghgh97

\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
4\sqrt {x + 3} - 9\sqrt {y + 1} = 3\\
5\sqrt {x + 3} + 3\sqrt {y + 1} = 31
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
4\sqrt {x + 3} - 9\sqrt {y + 1} = 3\\
15\sqrt {x + 3} + 9\sqrt {y + 1} = 93
\end{array} \right.\\
\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
19\sqrt {x + 3} = 96\\
9\sqrt {y + 1} = 4\sqrt {x + 3} - 3
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
\sqrt {x + 3} = \frac{{96}}{{19}}\\
9\sqrt {y + 1} = 4.\frac{{96}}{{19}} - 3
\end{array} \right.\\
\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
\sqrt {x + 3} = \frac{{96}}{{19}}\\
\sqrt {y + 1} = \frac{{109}}{{57}}
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x = \frac{{8133}}{{361}}\\
y = \frac{{8632}}{{3249}}
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
N

nguyenbahiep1

mọi người ơi còn câu 2 giúp e lun đi híc híc. tối mai e phải nộp ồi

câu 2 muốn pt có nghiệm thì

[laTEX]dk: m \not = \pm 1 \\ \\ x = \frac{2m+1}{m+1} = 2 - \frac{1}{m+1}\\ \\ y = \frac{m}{m+1} = 1 - \frac{1}{m+1}[/laTEX]

vậy m +1 là ước của 1

[laTEX]m+1 = 1 \Rightarrow m = 0 \\ \\ m+1 = -1 \Rightarrow m = - 2[/laTEX]
 
F

f11_ok

1, cho hàm số
eq.latex

a, tìm m để hàm số trên là hàm số bậc nhất
b, tìm m để
eq.latex
song song với đồ thị hàm số
eq.latex

c, C/m
eq.latex
luôn đi qua 1 điểm cố định
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

eq.latex

a, tìm m để hàm số trên là hàm số đồng biến
b, tìm m để
eq.latex
song song với đồ thị hàm số
eq.latex

c, C/m
eq.latex
luôn đi qua 1 điểm cố định



câu a

[laTEX]m > 1 \Rightarrow dong-bien \\ \\ m < 1 \Rightarrow nghich-bien[/laTEX]

câu b

[laTEX]m -1 = 3 \Rightarrow m = 4 \\ \ -2.4 \not = 6 [/laTEX]

câu c

[laTEX] y = m.x - x -2m \\ \\ y -x = m(x-1) \\ \\ x= 1 = y \\ \\ diem-co-dinh M (1,1)[/laTEX]
 
Top Bottom