Đại số!!!!!!!!!!!!

B

buitrunganh

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Bài 1:Tìm x;y;z biết:
x/z+y+1=y/x+z+1=z/x+y-2=x+y+z (x;y;z khác 0)

Bài 2:!x+3!+!x+1!=3x
Tìm các giá trị của x(! là giá trị tuyệt đối)


GIẢI GIÚP MÌNH VỚI!!!!NHANH LÊN NHA CÁC BẠN!!!

bài 1: Viết lại đề được ko :-s

bài 2:
$|x+3|+|x+1|=3x$

Ta có $|x+3|+ |x+1|$ \geq $0$ \forall $x \Longrightarrow 3x$ \geq $0 \Longrightarrow x $ \geq $ 0 $

$\Longrightarrow x+3> 0; x+1 > 0 \Longrightarrow |x+3|=x+3 ; |x+1|=x+1 $

Như vậy: $x+3+x+1=3x$

$\Longrightarrow 2x+4=3x$

$\Longrightarrow 3x-2x=4$

$\Longrightarrow x=4$
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Viết lại đề!!!!!!

[TEX]\frac{x}{z+y+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-2}[/TEX]=x+y+z(x,y,z khác 0)
 
K

khaitien

[TEX]\frac{x}{z+y+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-2}[/TEX]=x+y+z(x,y,z khác 0)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
[TEX]\frac{x}{z+y+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-2}[/TEX]= [TEX]\frac{x+y+z}{z+y+1+x+z+1+x+y-2}[/TEX]=[TEX]\frac{x+y+z}{2(x+y+z)}[/TEX]
Nếu x+y+z=0\Rightarrow x=y=z=0(loại)
\Rightarrow
[TEX]\frac{x}{z+y+1}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{x+z+1}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{x+y-2}[/TEX]= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow x+y+z= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{x}{z+y+1}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow 2x=z+y+1
Tương tự 2y=x+z+1 ; 2z= x+y-2
2x=z+y+1\Leftrightarrow 3x=x+y+z+1=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow x=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
Tương tự y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] và z= [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
Cảm ơn tui đi .:p:p:):D
 
V

vansang02121998

Bài 1:Tìm x;y;z biết:
\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z(x,y,z khác 0)

Bài 2:!x+3!+!x+1!=3x

Tìm các giá trị của x(! là giá trị tuyệt đối)


GIẢI GIÚP MÌNH VỚI!!!!NHANH LÊN NHA CÁC BẠN!!!



Ec, đáng nhẽ anh giải bài 1 trước khaitien nhưng mải chơi gunny nên vừa chơi vừa làm nên chậm hơn, đành chữa lại bài 2 của Hiền vậy ( bài của Hiền là đúng rùi nhưng không làm theo cách tổng quát )


- Nếu $x \geq -1 \Rightarrow |x+3|=x+3; |x+1|=x+1$

Phương trình tương đương

$x+3+x+1=3x$

$\Leftrightarrow x=4$ ( thỏa mãn )

- Nếu $-3 \leq x < -1 \Rightarrow |x+3|=x+3; |x+1|=-x-1$

Phương trình tương đương

$x+3-x-1=3x$

$\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}$ ( không thỏa mãn )

- Nếu $x < -3 \Rightarrow |x+3|=-x-3; |x+1|=-x-1$

Phương trình tương đương

$-x-3-x-1=3x$

$\Leftrightarrow x=\frac{-4}{5}$ ( không thỏa mãn )

Vậy, ...
 
Top Bottom