Đại số

Q

quynhhoa_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 5h30phút, một người khởi hành từ tỉnh A bằng xe máy với vận tốc 40 km/giờ và đến tỉnh B lúc 8h15phút. Người đó ở lại B 30phút rồi quay về tỉnh A với vận tốc cũ. Lúc 7h45phút một người khác từ tỉnh A đi đến tỉnh B bằng xe đạp với vận tốc 10 km/giờ. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ và cách B bao nhiêu km?:confused::confused::confused:
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA!!! THANKS NHIỀU!!!
 
P

pickerpoc

Trả lời

Đề
Lúc 5h30phút, một người khởi hành từ tỉnh A bằng xe máy với vận tốc 40 km/giờ và đến tỉnh B lúc 8h15phút. Người đó ở lại B 30phút rồi quay về tỉnh A với vận tốc cũ. Lúc 7h45phút một người khác từ tỉnh A đi đến tỉnh B bằng xe đạp với vận tốc 10 km/giờ. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ và cách B bao nhiêu km?


Bạn làm như thế này

Người 1 lúc đầu đi mất
8h15' - 5h30' = 2.75h
Vậy quãng đường AB dài
2.75 . 40=110 km
Người 1 nghĩ ở B đến
8h15'+30'=8h45'
Từ lúc người 2 bắt đầu đi đến lúc người người 1 đi ngược lại là
8h45' - 7h45' =1 h
Vậy 2 người gặp nhau lúc
[TEX]\frac{110-10}{10+40}[/TEX] + 8h45' = 10h33'
Khi gặp cách B
(10h33' - 8h45' ) . 40=72 km


Nều làm được thì đừng quên thank nhé
 
Top Bottom