Đại số

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 638

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho các số hữu tỉ: [TEX]x=\frac{a}{b}[/TEX];[TEX]y=\frac{c}{d}[/TEX]; [TEX]z=\frac{a+c}{b+d}[/TEX]
Chứng minh rằng nếu x<y thì x<z<y
2. Tìm số nguyên a để [TEX]\frac{a^2+a+3}{a}[/TEX] là số nguyên
3. Tìm số nguyên x,y sao cho x-2y+y=0
4. Chứng minh rằng nếu a+c=2b và 2bd=c(b+d) thì [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
 
N

nhithithu

2. Tìm số nguyên a để [TEX]\frac{a^2+a+3}{a}[/TEX] là số nguyên
Ta có:[TEX]\frac{a^2+a+3}{a}=\frac{a(a+1)+3}{a}[/TEX]
Vì a(a+1) chia hết cho a \Rightarrow3 chia hết cho a\Rightarrowa thuộc Ư(3)={1,-1,3,-3}
 
Top Bottom