dai so

  • Thread starter girl_kute_stubbron1
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 726

G

girl_kute_stubbron1

H

hocmaitoanhoc

[TEX]a, \ H(x)=ax^3+12x^2-6x+1-6x^3+bx^2+c=(a-6)x^3+(12-b)x^2-6x-c+1[/TEX]

b, thay x vào rồi làm bài toán tìm x..:)
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

cho 2 đa thức f(x)= ax^3+12x^2-6X+1
g(x)=6x^3+bx62+c
a, tính H(x)=f(x)-g(x)
b, xác định a,b,c biết rằng gtri H(x) tại x+0; x=1; x=-1 lần lượt là 10;7;15
Giúp minh vs nha

a) [TEX]H(x)=f(x)-g(x) = (6x^3+bx^2+x)-(ax^3+12x^2-6x+1)= (a-6)x^3+(12-b)x^2-6x+1-c[/TEX].

b)
  1. Nếu [TEX]x=0 \Rightarrow H(x)=1-c=10 \Rightarrow c=-11[/TEX]. Vậy [TEX]a,b \in \mathbb{R}, \ c=-11[/TEX].
  2. Nếu [TEX]x=1 \Rightarrow H(x) a-b-c+1=7 \Rightarrow a-b-c=6[/TEX].
  3. Nếu [TEX]x=-1 \Rightarrow H(x) = -a+6+12-b+6+1-c=15 \Rightarrow -(a+b+c)=-10 \Rightarrow a+b+c=10[/TEX].
 
G

girl_kute_stubbron1

nhung

nhung ma pan co the tim gium to cu the a,b,c dk ko
thanks:khi (154)::khi (79)::khi (196)::khi (24)::khi (65)::M_nhoc2_16: nha
 
Top Bottom