dai so

S

soicon_boy_9x

Bài 1:Đã có tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=206803
Bài 2:
Cách 1:Ta được lớp 5A thu được bằng 15/20 lớp 5B
Lớp 5B thu được bằng 20 /28 lớp 5C
Từ đây ta kẻ sơ đồ(5A 15 phần,5B 20 phần,5C 28 phần)
Các bạn tự làm ử đây
Cách 2:Ta được lớp 5A thu được bằng 15/20 lớp 5B
Lớp 5B thu được bằng 20 /28 lớp 5C
Coi lớp 5A là 15 k thì lơps 5B là 20k,lớp 5c là 28 k
Ta có 189=15k+20k+28k=63k
Đến đây các bạn tìm k rồi tính ra kết quả
Cách 3:
Lớp 5A=3/4 lớp lớp 5B
Lớp 5C=5/7 lớp 5c
Vậy lớp 5A=[TEX]\frac{3}{4}.\frac{5}{7}=\frac{15}{28}[/TEX] lớp 5C
Từ đây ta có:lớp 5B=4/3 lớp 5A
Lớp 5C=28/15 lớp 5 A
Vậy [TEX]189=5A+\frac{4}{3}5A+\frac{28}{15}5A[/TEX]
Đến đây các bạn tự làm
Mình chỉ hướng đãn cách làm để các bạn còn động não,mình làm cả sẽ không hay đâu
 
Top Bottom