dai so

S

soicon_boy_9x

Số số tự nhiên không chia hết cho 2 là:
(998-100):2+1=450(số)
Số sô tự nhiên không chia hết cho 3 là:
(999-102):3+1=300(số)
Số số tự nhiên chia hết cho cả 2 và 3 là:
(996-102):6+1=150(số)
Số số tự nhiên chia hết cho 2 hoặc 3 là:
(450+300)-150=600(số)
Vậy có:
900-600=300 số
Đ/S:300 số

Lưu ý:Đề bài thế này không phải là tìm các số không chia hết cho 6 bới vì ví dụ lấy 104 không chia hết cho 6 nhưng chia hết cho 2(trái với đề bài)
Nếu đề bài là tìm các số không chia hết cho cả 2 và 3 thì mới là tìm những số không chia hết cho 6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom