Đại số

K

kimanh1999cb

23+43+63+...+203=1130
Quy trình giải như sau:
Khoảng cách của các số hạng là 20. Áp dụng cách tính số các số hạng ở lớp 6 ta có số các số hạng trong biểu thức trên là 10. Lại áp dụng cách tính tổng của biểu thức lớp 6 học thì ta sẽ có tổng của chúng là 1130. Ai có thắc mắc gì không?:D;)
 
N

nhithithu

23+43+63+...+203=1130
Quy trình giải như sau:
Khoảng cách của các số hạng là 20. Áp dụng cách tính số các số hạng ở lớp 6 ta có số các số hạng trong biểu thức trên là 10. Lại áp dụng cách tính tổng của biểu thức lớp 6 học thì ta sẽ có tổng của chúng là 1130. Ai có thắc mắc gì không?:D;)
13+23+...+103=3025 thì sao mà:23+43+63+...+203=1130 được???
===========================================================
 
H

hocmai.toanhoc

câu 1 : Biết 13+23+.......+103=3025
tính: S=23+43+63+.......+203
:

[TEX]13 + 23 + 33 +...+103 = 3025[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow2.13 + 2.23 +..+ 2.103 = 2.3025[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow26 + 46 +..+206 = 6050[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(23+3) + (43+3) +..+(203+3) = 6050[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow23 + 43 +..+203 = 6050 - 3.10[/TEX]
[tex]S = 6020[/tex]
 
Top Bottom