Tìm x\epsilon Z sao cho A=\frac{9-x}{x-4} đạt giá trị nhỏ nhất.
D duchuy1999 29 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]x\epsilon Z[/TEX] sao cho [TEX]A=\frac{9-x}{x-4}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]x\epsilon Z[/TEX] sao cho [TEX]A=\frac{9-x}{x-4}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
H harrypham 29 Tháng mười một 2011 #2 Lời giải. Phân tích [TEX]A= \frac{9-x}{x-4}= \frac{(9-4)-(x-4)}{x-4}= \frac{5}{x-4}-1[/TEX]. Vậy để A đạt GTNN thì [TEX]\frac{5}{x-4}[/TEX] nhỏ nhất. Nhưng có vẻ không tìm được GTNN của A.
Lời giải. Phân tích [TEX]A= \frac{9-x}{x-4}= \frac{(9-4)-(x-4)}{x-4}= \frac{5}{x-4}-1[/TEX]. Vậy để A đạt GTNN thì [TEX]\frac{5}{x-4}[/TEX] nhỏ nhất. Nhưng có vẻ không tìm được GTNN của A.