ab chia hết cho a-b => 10 a + b chia hết cho a-b => 11a - a + b = 11a - (a - b ) chia hết cho a-b
Suy ra 11a chia hết cho a-b
11 nguyên tố a-b <10
suy ra 2 th
---th1 11 chia hết cho a-b suy ra a-b = 1 hoặc -1 suy ra | a - b| = 1
Do đó ab/ |a-b| = ab
Suy ra ab = 23, 67,89
---th2 a chia hết cho a-b
Vì ta không xét |a-b| = 1 nữa nên ta xét 2, 3,4,5,6,7,8,9
*|a-b|= 2 = > a = 2,4,6,8 = > b tương đương 0,2,4,6 = > chon ab = 86
*|a-b|=3 => a = 3,6,9 => b tương đương là 0, 3, 6 Loại tất cả
*|a-b|=4 => a = 4 , 8 => b tương đương là 0 , 4 Loại tất cả
*|a-b|= 5,6,7,8,9 => a luôn bẳng |a-b| (do a < 10) khi đó b luôn = 0 Nên ab/|a-b| luôn = 10 loại
Vậy bài toán có 4 đáp số là 23, 67,89 , 86
Tất cả các bạn thấy bài làm mình hữu dụng thì nhớ thanks mình cái nha. Cảm ơn nhiều lắm