![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giúp mình mấy bài này với:
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC). Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
a) Chứng minh: Tam giác AEC ~ tam giác ADB. Từ đó suy ra: AE.AC=AD.AB
b)Chứng minh: góc ADE = góc ABC
c) AH cắt BC tại F. Chứng minh DB là tia phân giác của góc EDF
d)Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh: AI.AI=(BC.BC):4 + AH.AF
Bài 2: Tâm có thùng 5 lít sữa chứa 5% chất béo và thùng 3 lít sữa chứa 3% chất béo. Tâm trộn chung 2 thùng sữa này vào một thùng sữa lớn. Hỏi TỈ LỆ CHẤT BÉO trong thùng lớn là bao nhiêu ?
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC). Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
a) Chứng minh: Tam giác AEC ~ tam giác ADB. Từ đó suy ra: AE.AC=AD.AB
b)Chứng minh: góc ADE = góc ABC
c) AH cắt BC tại F. Chứng minh DB là tia phân giác của góc EDF
d)Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh: AI.AI=(BC.BC):4 + AH.AF
Bài 2: Tâm có thùng 5 lít sữa chứa 5% chất béo và thùng 3 lít sữa chứa 3% chất béo. Tâm trộn chung 2 thùng sữa này vào một thùng sữa lớn. Hỏi TỈ LỆ CHẤT BÉO trong thùng lớn là bao nhiêu ?