Đại số và bài toán chuyển động đều

M

maihuong6a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi cho mình hỏi chút:
1. Lúc 8 giờ,người thứ nhất đi từ A, đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút, người thứ hai cũng đi từ A, Đến B lúc 11 giờ 30phút. Hỏi người thứ hai đuổi kịp người thứ nhất lúc mấy giờ ?

2. Một Lớp có 40 h/s, chia thành các nhóm, mỗi nhóm có nhiều nhất 6 h/s. Số nhóm ít nhất có thể là bao nhiêu?

:confused: mong các bạn giúp cho :D
 
T

trieupy123

Các bạn ơi cho mình hỏi chút:
1. Lúc 8 giờ,người thứ nhất đi từ A, đến B lúc 12 giờ. Lúc 8 giờ 30 phút, người thứ hai cũng đi từ A, Đến B lúc 11 giờ 30phút. Hỏi người thứ hai đuổi kịp người thứ nhất lúc mấy giờ ?

2. Một Lớp có 40 h/s, chia thành các nhóm, mỗi nhóm có nhiều nhất 6 h/s. Số nhóm ít nhất có thể là bao nhiêu?

:confused: mong các bạn giúp cho :D

1) Hai người gặp nhau lúc 10 giờ

2)Ta có: một lớp học có 40 hs chia thành các nhóm, mà mỗi nhóm nhiều nhất là 6 hs.
Nếu mỗi nhóm có 6 hs thì 40:6= 6 dư 4hs.
Vậy có thể chia làm 7 nhóm, 6 nhóm 6hs và 1 nhóm 4 hs.

 
C

covija

hai người gặp nhau lúc 10 giờ tao làm violympic rồi

có 7 nhóm vì 40:6=6 dư 4 HS , 4 HS ta cho vào 1 nhóm vậy có 6+1=7 nhóm


HOÀNG VĂN THỤ THỤ LÙN con Mai Hương chó hôm ngày 22/10/2014 mày đánh tao con chó chó chó chó chó chó chó chó :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
N

nhanbuithanh

Bài 2 : Một Lớp có 40 học sinh , chia thành các nhóm, mỗi nhóm có nhiều nhất 6 h/s. Số nhóm ít nhất có thể là bao nhiêu?
Giải :
Một lớp có 40 học sinh mà mỗi nhóm có ít nhất 6 học sinh
Nên có tất cả số nhóm là :
40 : 6 = 6 (dư 4 học sinh)
\Rightarrow Ta chia thành 7 nhóm vì 6 nhóm 6 học sinh và nhóm cuối cùng 4 học sinh​
 
Top Bottom