(đại số )TOÁN 6

I

iceghost

Nếu có cho số đo $AB$ thì chắc đề sẽ là tính $EF$ đúng không :D

49_zpsyb5qih7s.png


Ta có : $MA + MB = AB$
\Rightarrow $2EM + 2FM = 12$
\Rightarrow $2(EM+FM) = 12$
\Rightarrow $EM+FM = EF = \dfrac{12}2 = 6$
 
Last edited by a moderator:
L

linhchi254

Nếu có cho số đo $AB$ thì chắc đề sẽ là tính $EF$ đúng không :D

49_zpsyb5qih7s.png


Ta có : $MA + MB = AB$
\Rightarrow $2EM + 2FM = 12$
\Rightarrow $2(EM+FM) = 12$
\Rightarrow $EM+FM = EF = \dfrac{12}2 = 6$


Ta có :MA + MB = AB (=12cm)

\Rightarrow$\frac{1}{2}MA+\frac{1}{2}MB=\frac{1}{2}AB=6cm$

\Leftrightarrow$EM+MF=6cm$

\LeftrightarrowEF=6cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom