[Đại số] Tính nhanh Cố gắng giải giùm tôi

C

cchhbibi

Đặt A=1/3+1/6+1/10+1/15+1/21+1/28+1/36+1/45
\RightarrowA=(1/3+1/6+1/10+1/15+1/21+1/28+1/36+1/45).1/2.2
\RightarrowA=(1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/90).2
\RightarrowA=(1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/5.6+1/6.7+1/7.8+1/8.9+1/9.10).2
\RightarrowA=(3-2/2.3+4-3/3.4+5-4/4.5+...+10-9/9.10).2
\RightarrowA=(1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/9-1/10).2
\RightarrowA=(1/2-1/10).2
\RightarrowA=4/5
 
Last edited by a moderator:
X

xathu125kl

1/3+1/6+1/10+1/21+1/28+1/36+1/45
=(1/3+1/6+1/10+1/21+1/28+1/36+1/45).1/2.2
=(1/6+1/12+1/20+1/42+1/56+1/72+1/90).2
=11/30.2
=11/15
 
M

mafiaaotrang_boss

cchhbibi học giỏi thật, mà bạn có thật, bạn có thể cho mình xin nick chát để mình học hỏi ko, nick của mình giog nick trên học mai đó
 
V

vuduyhungchuot

Lâu lắm mới thấy lại dạng toán kiểu [TEX]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{a+2}...[/TEX], quên hết! :D. Các bạn cho mình lại công thức tính nha.
 
Q

quangtrongnt

Đặt A=1/3+1/6+1/10+1/15+1/21+1/28+1/36+1/45
A=(1/3+1/6+1/10+1/15+1/21+1/28+1/36+1/45).1/2.2
A=(1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/90).2
A=(1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/5.6+1/6.7+1/7.8+1/8.9+1/9.10).2
A=(3-2/2.3+4-3/3.4+5-4/4.5+...+10-9/9.10).2
A=(1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/9-1/10).2
A=(1/2-1/10).2
A=4/5
 
Top Bottom