Toán 8 [Đại số]Tính giá trị biểu thức

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex](x+y)\left ( 1-\frac{1}{xy} \right )+\left ( z-\frac{1}{z} \right )=0=>(x+y)(1-z)+\frac{(z-1)(z+1)}{z}=0=>(z-1)\left [ x+y+xy(z+1) \right ]=0<=>(z-1)(x+y+1+xy)=0<=>(z-1)(x+1)(y+1)=0=>z=1\vee y=-1\vee x=-1[/tex]
z=1 thì P=0
rồi thay x=-1 vào 2 cái giả thiết để tìm y,z
tương tự vs y
kết cuối cùng nó sẽ ra =0
vì sẽ có 1 trong ba số x,y,z có một số = 1
 
Top Bottom