Cho 3 số thực x, y, z thỏa mãn 2x+ 2y+ z=4 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= 2xy+ yz+ zx
N Nguyễn Trí Học sinh Thành viên 18 Tháng ba 2017 171 25 36 20 15 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số thực x, y, z thỏa mãn 2x+ 2y+ z=4 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= 2xy+ yz+ zx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số thực x, y, z thỏa mãn 2x+ 2y+ z=4 . Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= 2xy+ yz+ zx
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 15 Tháng năm 2018 #2 [tex](2x+2y+z)^2=16\geqslant 3(4xz+8xy+4yz)=12(2xy+xz+yz)=>2xy+xz+yz\leqslant \frac{4}{3}[/tex] dấu "=" 2x=2y=z Reactions: Hoàng Long AZ
[tex](2x+2y+z)^2=16\geqslant 3(4xz+8xy+4yz)=12(2xy+xz+yz)=>2xy+xz+yz\leqslant \frac{4}{3}[/tex] dấu "=" 2x=2y=z