đại số SGK

S

sevencrazy_nhokkute

C

cuncon2395

ah chị giải từng bước giùm em nha em cảm ơn
đ ề
rút gọn rồi so sánh giá trị M với 1
em ko bik làm sao ghi căn + mới phân số
thoy ah chị nào rảnh mở SGK 9 làm giùm em bài 65 cái
em cảm ơn
bài 65 ak
[TEX]M=(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):(\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}) [/TEX] với a>0 và a # 1
[TEX]M=(\frac{1}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}-1)^2[/TEX]
[TEX]M=\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}({\sqrt{a}-1)}}.\frac{(\sqrt{a}-1)^2}{\sqrt{a}+1}[/TEX]
[TEX]M=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}[/TEX]
[TEX]\sqrt{a}-1 < \sqrt{a} \Rightarrow \frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} < 1[/TEX]
vậy M < 1
 
S

sevencrazy_nhokkute

bài 65 ak
[TEX]M=(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):(\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}) [/TEX] với a>0 và a # 1
[TEX]M=(\frac{1}{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}-1)^2[/TEX]
[TEX]M=\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}({\sqrt{a}-1)}}.\frac{(\sqrt{a}-1)^2}{\sqrt{a}+1}[/TEX]
[TEX]M=\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}[/TEX]
[TEX]\sqrt{a}-1 < \sqrt{a} \Rightarrow \frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}} < 1[/TEX]
vậy M < 1
cảm ơn anh nhi ều em l àm sai m ất vì c ái c ăn a em ko đưa ra ngoài mà em đưa a n ên sai
 
Top Bottom