Toán 6 đại số (phép trừ 2 số nguyên)

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 1994 số,mỗi số bằng 1 hoặc -1.hỏi có thể chọn ra từ 1994 số đó một số sao cho tổng các số được chọn ra bằng tổng các số còn lại hay không ?
2.cũng như hỏi bài 1 trong trường hợp cho 1995 số
giúp mình với
@Mộc Nhãn
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1.cho 1994 số,mỗi số bằng 1 hoặc -1.hỏi có thể chọn ra từ 1994 số đó một số sao cho tổng các số được chọn ra bằng tổng các số còn lại hay không ?
2.cũng như hỏi bài 1 trong trường hợp cho 1995 số
giúp mình với
@Mộc Nhãn
1, Số cặp số tối đa trong bài: 1994 : 2 = 997 cặp.
Giả sử có X cặp số đối nhau ( mỗi cặp gồm 2 số 1 và -1).
+, TH1: X=997.
Chọn ra 1 số từ 1994 số ( 997 cặp) ta được:
-, Sẽ có 1 số trong 1 cặp bằng với số còn lại trong cặp đó cộng với tổng của 996 cặp ( số đối nhau) tức ta hiểu:
Hoặc là [tex]1=-1[/tex] ( vô lý) hoặc là [tex]-1=1[/tex] ( vô lý) vì tổng mỗi cặp số kia đều bằng 0.
+, TH2: X<997 cặp.
Chọn ra 1 số từ 1994 số ta được: ( gọi số đó là n, n=1 hoặc n=-1)
Ta có :
Tổng của X cặp ( =0) + [tex]1994-X\times 2-1[/tex] số ( đều là 1 or -1) = n. ( n cùng tính âm , dương với [tex]1994-X\times 2-1[/tex] số kia).
Loại với X<996 ( thỏa mãn với X=996).

Bài 2:
Th1 : như bài 1 thì bạn sẽ ra: 0=1 hoặc 0=-1 ( đều loại);
TH2: Xin lỗi, mình chưa nghĩ ra!
* Bài này mình làm theo tư duy nên hơi khó hiểu. Ai có cách khác thì giúp bạn ấy nhé!
 
Top Bottom