Toán 7 Đại số: Nghiệm của đa thức

hongoanhphan75

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
14
2
16
19
Thừa Thiên Huế

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho đa thức f(x)=[tex]a^{2}x^{2}+b^{x}+3[/tex] (a,b là các hằng số khác 0) có nghiệm x = -1. Hỏi x = 2 có phải là nghiệm của đa thức g(x)=[tex]bx^{2}-(2a^{2}+3)x-5[/tex] không? Vì sao?
$ f(-1) = a^2 - b + 3 = 0 \\ \Rightarrow a^2 - b = -3 \\ g(2) = 4b - (2a^2 + 3) . 2 - 5 \\ = 4b - 4a^2 - 6 - 5 \\ = -4(a^2 - b) - 11 \\ = -4 . 3 - 11 \\ = -12 - 11 \\ = -23 $
Vậy không là nghiệm
 
Top Bottom