dai so ne ?

A

anhcuongpru

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhầm đề tí , chữa lại nè ec ec..................
1, can bac 4 cua(57-x)+can bac 4 cua(x+40)=5
giai ho di may ban:cool:


tui giải de :
chú ý điều kiện nha , tự tìm hiểu b-:)cool::)>-

đặt : can bac 4 cua(57-x) = U
can bac 4 cua(x+4) = V

tương đương hệ ;
: U + V = 5 và U^4 + V^4 = 97 :-SS
phân tích :U^4 +V^4 =( U^2 +V^2 )^2 - 2(UV)^2 = [(U + V)^2 - 2 UV ]^2 - 2(UV)^2
= 97;);)
thế U + V =5 vào ta dc pt : [25 - 2UV]^ 2 - 2(UV)^2 = 97 :mad:=((8-|b-(
giải pt bậc 2 ra UV = .............. ket hợp pt U + V = 5
giải ra liền ma rễ hiu b-:)cool:
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[TEX]\sqrt[4]{57-x} + \sqrt[4]{x+ 4} = 5[/TEX]

đúng đề chưa ?

[TEX]\left{u+v=5\\u^4+v^4=61\\u,v\ge 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{u+v=5\\u^4+(u-5)^4=61\ \ (!!)\\0\le u,v\le \sqrt[4]{61}[/TEX]

[TEX]x=u-\frac{5}{2}[/TEX]

[TEX](!!)\Leftrightarrow \(x+\frac{5}{2}\)^4+\(x-\frac{5}{2}\)^4=61[/TEX]

[TEX]Done[/TEX]
 
T

tranvandoan1992

hihiihi hahha

anh VODICHHOCMAI giải đúng rui , bai ni ko khó lém. anh ấy pro ghê........;)
 
O

oack

ko hiểu cái j?
đầu tiên đặt [TEX]u=\sqrt[4]{57-x};v=\sqrt[4]{x+5}[/TEX]
từ đó suy ra hệ như ông anh đã làm
nhưng mà sao [TEX]x=u-\frac{5}{2}[/TEX] thế?
chỗ này thì tôi ko hiểu thật :))
tôi nghĩ giải u rồi từ đó suy ra x chứ ~.~ nhờ đại ca giải thích hộ :p
 
V

vodichhocmai

ko hiểu cái j?
đầu tiên đặt [TEX]u=\sqrt[4]{57-x};v=\sqrt[4]{x+5}[/TEX]
từ đó suy ra hệ như ông anh đã làm
nhưng mà sao [TEX]x=u-\frac{5}{2}[/TEX] thế?
chỗ này thì tôi ko hiểu thật :))
tôi nghĩ giải u rồi từ đó suy ra x chứ ~.~ nhờ đại ca giải thích hộ :p

[TEX]x=u-\frac{5}{2}[/TEX]

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
O

oack

[TEX](u-a)^4+(u-b)^4=m[/TEX]

Đặt : [TEX]s=u-\frac{a+b}{2}[/TEX]

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
ái chà ^^ a áp dụng cái này nhưng a làm như thế thì ko được :) nếu a đặt là x thì có thể nghĩ rằng x đó cũng chính là ẩn ban đầu mà chúng ta cần tìm . Tức là a đã ép cho [TEX]\sqrt[4]{57-x}=x+\frac{5}{2} [/TEX]rồi! đúng ko nhờ ^^
 
A

anhcuongpru

sao be hoa ko co thao luan nhi ************************************************************************************************************************************************************************???????
 
V

vodichhocmai

sao be hoa ko co thao luan nhi ************************************************************************************************************************************************************************???????
nhin mat thay giong ong anh tui dang o mien , ma ong ay ten Dung, nhin mat ong giong thut do ..............................................................b-(
he he
:D@};-b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
ong gioi lam ho tui bai tren coi :)>-
1 lời tiếng Việt cũng ko có

Tóm lại không giải bài nầy và những bài của anhcuongpru . Hết
 
Top Bottom