Toán 9 Đại số nâng cao

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]M=\frac{(a+b)^2}{(a-b)(a^2+b^2)}[/tex]
Vì M dương nên a > b.
Ta thấy [tex]M=\frac{(a+b)^2}{(a-b)(a^2+b^2)}\leq \frac{2(a^2+b^2)}{(a-b)(a^2+b^2)}=\frac{2}{a-b}[/tex]
Với [tex]a-b> 2\Rightarrow M\leq \frac{2}{a-b}< \frac{2}{2}=1\Rightarrow[/tex] Không tồn tại M.[tex]\Rightarrow a-b\leq 2\Rightarrow a\leq b+2[/tex]
Mà a > b [tex]\Rightarrow a=b+1 hoặc a=b+2[/tex]
Thế lại vào M rồi chứng minh không tồn tại M thỏa mãn là xong.
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt
Top Bottom