Toán 9 Đại số nâng cao

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[tex]\Delta =(m-2)^{2}-(m^{2}-2m+4)=-2m[/tex]
Để pt có nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta > 0 => -2m> 0=>m< 0[/tex]
Theo hệ thức viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-2(m-2) & & \\ x_{1}x_{2}=m^{2}-2m+4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có:[tex]\frac{2}{(x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}}-\frac{1}{x_{1}x_{2}}=\frac{1}{15m}[/tex]
<=> [tex]\frac{2}{(-2m+4)^{2}-2.(m^{2}-2m+4)}-\frac{1}{m^{2}-2m+4}=\frac{1}{15m}[/tex]
<=> [tex]-\frac{1}{2m}-\frac{1}{m^{2}-2m+4}=\frac{1}{15m}<=> \frac{17}{30m}=-\frac{1}{m^{2}-2m+4}<=> 17(m^{2}-2m+4)+30m=0 <=> 17m^{2}-4m+68=0[/tex] ..... tự làm !!!
 

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[tex]\Delta =(m-2)^{2}-(m^{2}-2m+4)=-2m[/tex]
Để pt có nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta > 0 => -2m> 0=>m< 0[/tex]
Theo hệ thức viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-2(m-2) & & \\ x_{1}x_{2}=m^{2}-2m+4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có:[tex]\frac{2}{(x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}}-\frac{1}{x_{1}x_{2}}=\frac{1}{15m}[/tex]
<=> [tex]\frac{2}{(-2m+4)^{2}-2.(m^{2}-2m+4)}-\frac{1}{m^{2}-2m+4}=\frac{1}{15m}[/tex]
<=> [tex]-\frac{1}{2m}-\frac{1}{m^{2}-2m+4}=\frac{1}{15m}<=> \frac{17}{30m}=-\frac{1}{m^{2}-2m+4}<=> 17(m^{2}-2m+4)+30m=0 <=> 17m^{2}-4m+68=0[/tex] ..... tự làm !!!
bạn ơi sao [TEX]\frac{2}{(-2m+4)^{2}-2.(m^{2}-2m+4)}<=> -\frac{1}{2m}[/TEX]. mình rút gọn ra cái khác
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
bạn ơi sao [TEX]\frac{2}{(-2m+4)^{2}-2.(m^{2}-2m+4)}<=> -\frac{1}{2m}[/TEX]. mình rút gọn ra cái khác
Xin lỗi b !! Mình tính nhẩm nhầm nha hihi :p
[tex]<=> -\frac{1}{4m}-\frac{1}{m^{2}-2m+4}=\frac{1}{15m}[/tex]
<=> [tex]<=>\frac{19}{60m}=-\frac{1}{m^{2}-2m +4}<=> 19m^{2}-38m+76+60m=0 <=> 19m^{2}+22m+76=0 <=>.....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
mình tính lộn >< bạn thông cảm nha. Nhưng mà đến đó dễ rồi bạn có thể tự làm !!! Không nhất thiết phải hỏi mình cho bằng dc đâu hic :>(
mình chỉ cần bạn biến đổi giùm cái [tex]\frac{2}{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}}-\frac{1}{x_{1}x_{2}}=\frac{1}{15m}[/tex] thôi. bạn làm sai đúng cái chỗ mình không biết thì làm sao mình tự làm được :mad::mad:
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{m^2-6m+4}-\frac{1}{m^2-2m+4}=\frac{1}{15m} \Leftrightarrow \frac{m}{m^2-6m+4}-\frac{m}{m^2-2m+4}=\frac{1}{15}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{m+\frac{4}{m}-6}-\frac{1}{m+\frac{4}{m}-2}=\frac{1}{15}[/tex]
Đặt [tex]m+\frac{4}{m}-6=t\Rightarrow \frac{1}{t}+\frac{1}{t+4}=\frac{1}{15}[/tex]
Bạn tự giải nốt
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom