Toán 9 Đại số nâng cao

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho a, b ,c là các số thực dương. Chứng minh rằng
[tex]\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}+\sqrt{2(b^{2}+c^{2})}+\sqrt{2(c^{2}+a^{2})}\geq 2(a+b+c)[/tex]
Bạn cần biết BĐT này: [TEX]2(a^2+b^2)\geq (a+b)^2[/TEX] (Biến đổi tương đương).
Chứng minh tương tự, sau đó cộng 2 vế các BĐT lại, ta có đpcm.
 
Top Bottom