Cho x =1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}. Tính giá trị biểu thức: A=\sqrt{x^{3}-3x^{2}-3x+2019}
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 22 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x =[tex]1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]. Tính giá trị biểu thức: A=[tex]\sqrt{x^{3}-3x^{2}-3x+2019}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x =[tex]1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]. Tính giá trị biểu thức: A=[tex]\sqrt{x^{3}-3x^{2}-3x+2019}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng hai 2020 #2 [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\Rightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=(\sqrt[3]{2}-1)(1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4})=1\Rightarrow \frac{1}{x}=\sqrt[3]{2}-1\Rightarrow \frac{x+1}{x}=\sqrt[3]{2}\Rightarrow \frac{(x+1)^3}{x^3}=2\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1=2x^3\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x=1\Rightarrow A=\sqrt{2020}[/tex] Reactions: Nanh Trắng
[tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\Rightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=(\sqrt[3]{2}-1)(1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4})=1\Rightarrow \frac{1}{x}=\sqrt[3]{2}-1\Rightarrow \frac{x+1}{x}=\sqrt[3]{2}\Rightarrow \frac{(x+1)^3}{x^3}=2\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1=2x^3\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x=1\Rightarrow A=\sqrt{2020}[/tex]