Toán 9 Đại số nâng cao

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]S(n)=n^2-2020n+10\geq 0\Rightarrow n\geq 2020[/tex]
Lại có: [tex]S(n)\leq n\Rightarrow n^2-2020n+10\leq n\Rightarrow n^2-2021n+10\leq 0\Rightarrow n\leq 2020[/tex]
Vậy n = 2020. Mà 2020 không thỏa mãn nên không tồn tại n.
 

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Ta thấy: [tex]S(n)=n^2-2020n+10\geq 0\Rightarrow n\geq 2020[/tex]
Lại có: [tex]S(n)\leq n\Rightarrow n^2-2020n+10\leq n\Rightarrow n^2-2021n+10\leq 0\Rightarrow n\leq 2020[/tex]
Vậy n = 2020. Mà 2020 không thỏa mãn nên không tồn tại n.
sao [tex]S(n)=n^2-2020n+10\geq 0\Rightarrow n\geq 2020[/tex]
 
Top Bottom