--đại sô-- nâng cao

Q

quangsang3d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anhso-40_Untitled.jpg


Bài 4 :
[TEX]x^{n} = x^{n-1} + x^{n-2} + .... + 1[/TEX]
CMR : [tex]\frac{-1}{n} \le x \le 2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

anhso-40_Untitled.jpg




Bài 4 :
[TEX]x^{n} = x^{n-1} + x^{n-2} + .... + 1[/TEX]
CMR : [tex]\frac{-1}{n} \le x \le 2[/tex]


Bài 1:
[TEX]P=4a^2b^2-(a^2+b^2-c^2)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=4a^2b^2-a^2-b^2+c^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=2a^2b^2-a^2+2a^2b^2-b^2+c^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=(\sqrt{2}ab-a)(\sqrt{2}ab+a)+(\sqrt{2}ab-b)(\sqrt{2}ab+b)+c^2[/TEX]
Vì [TEX]a,b>0[/TEX]\Rightarrow[TEX]{\sqrt{2}ab>a};{\sqrt{2}ab>b}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P>0[/TEX]


không biết đúng không nhỉ?:D:D:D:D
nếu sai thì đừng trách nhá:D
 
Top Bottom