Toán 7 Đại số nâng cao

Cao Bá Nhạc

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
15
3
6
Hưng Yên
THCS Lạc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm GTNN của A=|x^2-x+1|+|x^2-x-2|
b) Tìm GTNN của B=|x+1/2|+|x+1/3|+|x+1/4|
c) Tìm GTNN của C=|x-100|+|y+20|-1
d) Tìm GTLN của D=x+2/|x|
e) Tìm GTNN của E=|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|
f) Tìm GTNN của F=x(x+1)+x+2
g) Tìm GTNN của G=x^4+2x^2-7
h) Tìm GTLN của H=4(3-|x-1|)+|1-x|
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a) Tìm GTNN của A=|x^2-x+1|+|x^2-x-2|
b) Tìm GTNN của B=|x+1/2|+|x+1/3|+|x+1/4|
c) Tìm GTNN của C=|x-100|+|y+20|-1
d) Tìm GTLN của D=x+2/|x|
e) Tìm GTNN của E=|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|
f) Tìm GTNN của F=x(x+1)+x+2
g) Tìm GTNN của G=x^4+2x^2-7
h) Tìm GTLN của H=4(3-|x-1|)+|1-x|
bạn ơi trên lớp bạn học rồi mà
 

NhatVyqb2004

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
97
153
21
20
Quảng Bình
Trường THCS Xuân Ninh
a) Tìm GTNN của A=|x^2-x+1|+|x^2-x-2|
b) Tìm GTNN của B=|x+1/2|+|x+1/3|+|x+1/4|
c) Tìm GTNN của C=|x-100|+|y+20|-1
d) Tìm GTLN của D=x+2/|x|
e) Tìm GTNN của E=|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|
f) Tìm GTNN của F=x(x+1)+x+2
g) Tìm GTNN của G=x^4+2x^2-7
h) Tìm GTLN của H=4(3-|x-1|)+|1-x|
a,e, AD: [tex]\left | A \right |+\left | B \right |\geq \left | A+B \right |[/tex]
f,F=[tex]x^{2}+2x+2=(x+1)^{2}+1\geq 1[/tex]
g, G=[tex]x^{4}+2x^{2}+1-8=(x^{2}+1)^{2}-8\geq -8[/tex]
h.H=[tex]12-3\left | x-1 \right |\leq 12[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cao Bá Nhạc

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
a) Tìm GTNN của A=|x^2-x+1|+|x^2-x-2|
b) Tìm GTNN của B=|x+1/2|+|x+1/3|+|x+1/4|
c) Tìm GTNN của C=|x-100|+|y+20|-1
d) Tìm GTLN của D=x+2/|x|
e) Tìm GTNN của E=|x-2|+|x-3|+|x-4|+|x-5|
f) Tìm GTNN của F=x(x+1)+x+2
g) Tìm GTNN của G=x^4+2x^2-7
h) Tìm GTLN của H=4(3-|x-1|)+|1-x|
.....auto áp dụng BĐT |a|+|b| >= |a+b|
mình làm mẫu mấy phần rồi bạn tự làm nha....
còn phần f;g thì tách hợp lý (đúng hơn là AD HĐT)
phần d,h lí luận hợp lý....
a, >= |x^2-x+1-x^2+x+2|=3
dấu "=" xảy ra khi x^2-x+1>0 và x^2-x-2 >0 (vì x^2-x+1 >0 nên loại x^2-x+1<=0 )
=> x^2-x+(1/4)-(1/4)-2 >0 => (x-1/2)^2>9/4 =>...
a,e, AD: [tex]\left | A \right |+\left | B \right |\geq \left | A+B \right |[/tex]
f,F=[tex]x^{2}+2x+2=(x+1)^{2}+1\geq 1[/tex]
g, G=[tex]x^{4}+2x^{2}+1-8=(x^{2}+1)^{2}-8\geq -8[/tex]
h.H=[tex]12-3\left | x-1 \right |\leq 12[/tex]
phần g sai rồi bạn ơi....>= -7 chứ??? vì x^2+1 >=1 mà....
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom