Toán 8 đại số nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cái phân thức đề cho là bằng 0 ạView attachment 86286
Ta có:
[tex]\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{b^{2}}{a+c}+\frac{c^{2}}{a+b}=0\\a(\frac{a}{b+c})+b(\frac{b}{a+c})+c(\frac{c}{a+b})=0\\a(\frac{a}{b+c}+1-1)+(\frac{b}{a+c}+1-1)+c(\frac{c}{a+b}+1-1)=0\\a(\frac{a+b+c}{b+c}-1)+b(\frac{a+b+c}{a+c}-1)+c(\frac{a+b+c}{b+a}-1)=0\\a.\frac{a+b+c}{b+c}+b.\frac{a+b+c}{a+c}+c.\frac{a+b+c}{b+a}-a-b-c=0\\(a+b+c)(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b})-(a+b+c)=0\\(a+b+c)(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}-1)=0\\\rightarrow \frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}-1=0 \\\rightarrow \frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=1(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom