dai so nang cao

T

trang2622000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 155*710*4*16 (số trên là 1 số) hơi có thể thấy 3 đầu* bởi 3 chữ số phân biệt nào trong các chữ số từ 1 đến 9 đề số đó luôn chia hết cho 396@-):)>-@};-|-)


Chú ý: Không được dùng quá 5icon
Đã sửa: dũng
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Ta có: $155*710*4*16\vdots396$
Giả sử $155*710*4*16$=$\overline{155a710b4c16}$
\Rightarrow $\overline{155a710b4c16}\vdots9$
$\overline{155a710b4c16}\vdots4$
$\overline{155a710b4c16}\vdots11$
Vì $16\vdots4$ nên $\overline{155a710b4c16}\vdots4$
Vì $\overline{155a710b4c16}\vdots11$ nên $(1+5+7+0+4+1)-(5+a+1+b+c+6)\vdots11$
$18-12-a-b-c\vdots11$
$18-12-a-b-c\vdots9$ vì $18\vdots9$
\Rightarrow $12+a+b+c\vdots9$
\Rightarrow $12+a+b+c=18$
$a+b+c=6$
Vì $a$,$b$,$c$ là 3 chữ số phân biệt nên $a$,$b$,$c\in${$1;2;3$}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom