Đại số nâng cao lớp 8

M

minhduccay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh rằng các biểu thức sau là số chính phương:
a, A = 11..11 - 22..22 (2n số 1; n số 2)
b, B = 11..11 + 44..44 + 1 (2n số 1, n số 4)
2. Tính giá trị của biểu thức M = 3x^3 - 4y^2 + 5 tại x, y
thỏa mãn 2x^2 + y^2 - 2xy - 8x + 2y +10 = 0
3. Tìm x, y, z biết :
x^4 - y^4 + z^4 + 3x^2 + 4x^2 + 2.x^2.z^2 = -1
 
N

nguyenbahiep1

2. Tính giá trị của biểu thức M = 3x^3 - 4y^2 + 5 tại x, y
thỏa mãn 2x^2 + y^2 - 2xy - 8x + 2y +10 = 0

[laTEX]y^2 -2y(x-1) + 2x^2-8x+10 = 0 \\ \\ (y - x+1)^2 + 2x^2-8x+10 - (x-1)^2 = 0 \\ \\ (y - x+1)^2 + (x-3)^2= 0 \Rightarrow x = 3 , y = 2 \\ \\ \Rightarrow M = ?[/laTEX]
 
Top Bottom