Đại số nâng cao lớp 8- Đề thi HSG

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hai số x,y thoả mãn: xy+x+y=-1 và x^2y+xy^2=-12. Tính giá trị của biểu thức:
P=x^3+y^3
Câu 2: a, Cho hai số thục x,y thoả mãn x^3-3xy^2=10 vày^3-3x^2y=30. Tính giá trị của biểu thức : P=x^2+y^2
b, CMR nếu 1/a+1/b+1/c=2 và a+b+c= abc thì 1/a^2+1/b^2+1/c^2=2
c, Giải phương trình : ( x^2+x+1)(x^2+x+2)=12
d, Tìm cặp số ( x,y) thoả mãn phương trình : 2x^2+y^2+2xy-2x+2y+5=0
Câu 3 : Phân tích đa thức thành nhân tử: (a+b-2c)^3+(b+c-2a)^3+(c+a-2b)^3
 
M

minhnlyb0

Bài 1 co nhiều giá trị x;y:
(x = -1, y = 4); (x = -1, y = -3);( x = 4, y = -1);( x = -3, y = -1)
 
M

manhnguyen0164

Câu 1: Cho hai số x,y thoả mãn: xy+x+y=-1 và x^2y+xy^2=-12. Tính giá trị của biểu thức:
P=x^3+y^3
Câu 2: a, Cho hai số thục x,y thoả mãn x^3-3xy^2=10 vày^3-3x^2y=30. Tính giá trị của biểu thức : P=x^2+y^2
b, CMR nếu 1/a+1/b+1/c=2 và a+b+c= abc thì 1/a^2+1/b^2+1/c^2=2
c, Giải phương trình : ( x^2+x+1)(x^2+x+2)=12
d, Tìm cặp số ( x,y) thoả mãn phương trình : 2x^2+y^2+2xy-2x+2y+5=0
Câu 3 : Phân tích đa thức thành nhân tử: (a+b-2c)^3+(b+c-2a)^3+(c+a-2b)^3


Học gõ $\LaTeX$ tại đây ngay và luôn đi bạn nhé, bạn viết thế này khó hiểu quá, nhìn là thấy ngại rồi. Mình cũng không muốn xóa bài bạn, nhớ học gõ và chỉnh sửa lại bài nhanh lên nhé!
 
Top Bottom