Toán 7 Đại số nâng cao 7

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Tìm giá trị của biểu thức A=[tex]x^{n}[/tex] + [tex]\frac{1}{x^{n}}[/tex] biết x2 +x+1=0
b) Rút gọn biểu thức: N=[tex]\frac{x|x-2|}{x^{2}+8x-20}+12x-3[/tex]
c)Tìm x,y biết: [tex]x^{2}+y^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}=4[/tex]
d)Trong 3 số x,y,z có 1 số dương,1 số âm và 1 số 0. Hỏi mỗi số đó thuộc loại nào biết: |x|=[tex]y^{3}-y^{2}z[/tex]
e)Cho a là số gồm 2n chữ số 1, b là số gồm n+1 chữ số 1 , c là số gồm n chữ số 6. CMR a+b+c+8 là số chính phương
g)Tìm số nguyên dương a,b,c thỏa mãn: [tex]a^{3}+3a^{2}+5=5^{b }[/tex] và a+3=5^{c}
:Tuzki12

a)Tìm giá trị của biểu thức A=[tex]x^{n}[/tex] + [tex]\frac{1}{x^{n}}[/tex] biết x2 +x+1=0
b) Rút gọn biểu thức: N=[tex]\frac{x|x-2|}{x^{2}+8x-20}+12x-3[/tex]
c)Tìm x,y biết: [tex]x^{2}+y^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}=4[/tex]
d)Trong 3 số x,y,z có 1 số dương,1 số âm và 1 số 0. Hỏi mỗi số đó thuộc loại nào biết: |x|=[tex]y^{3}-y^{2}z[/tex]
e)Cho a là số gồm 2n chữ số 1, b là số gồm n+1 chữ số 1 , c là số gồm n chữ số 6. CMR a+b+c+8 là số chính phương
g)Tìm số nguyên dương a,b,c thỏa mãn: [tex]a^{3}+3a^{2}+5=5^{b }[/tex] và a+3=5^{c}
:Tuzki12
Ai giúp tui z!
 
Last edited by a moderator:

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
21
Sóc Trăng
unknown
câu c x,y có thuộc Z k bạn.Nếu có thì giải như sau
[tex](x^{2}+\frac{1}{x^{2}}-2)+(y^{2}+\frac{1}{y^{2}}-2)=0[/tex]
[tex](x^{2}+\frac{1}{x^{2}})^{2}+(y^{2}+\frac{1}{y^{2}})^{2}=0[/tex]
Từ đó =) 2 cái trong ngoặc =0, còn lại bạn tự tính nhé
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
d) Xét 3 TH:
TH1 : [tex]x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow y^{3}=y^{2}z[/tex]
- Nếu [tex]y[/tex] âm thì [tex]z[/tex] dương [tex]\Rightarrow y^{3}[/tex] âm, [tex] y^{2}z[/tex] dương (vô lí)
- Nếu [tex]z[/tex] âm thì [tex]y[/tex] dương [tex]\Rightarrow y^{2}z[/tex] âm, [tex] y^{3}[/tex] dương (vô lí)
TH2 : [tex]x[/tex] dương
- Nếu [tex]y=0[/tex] thì vế phải [tex]=0 \Rightarrow x=0[/tex] (vô lí)
- Nếu [tex]z=0[/tex] thì [tex]y^{3} >0 \Rightarrow y[/tex] là số dương (vô lí)
TH3 : [tex]x[/tex] âm
- Nếu [tex]y=0[/tex] thì vế phải [tex]=0 \Rightarrow x=0[/tex] (vô lí)
- Nếu [tex]z=0[/tex] thì [tex]y[/tex] dương [tex]\Rightarrow \left | x \right |=y^{3}-y^{2}z[/tex](thỏa mãn)
Vậy [tex]x[/tex] âm, [tex]z=0[/tex] và [tex]y[/tex] dương
 
Top Bottom