Đại số - một bài toán cần giải đáp ngay

F

fuckyouo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm ƯCLN rồi tìm các ƯC:
a. 60 và 132 b. 168 ; 120 và 144
c. 612 và 680 d. 432 ; 504 và 720
2. Bạn An có 6 túi, mỗi túi đựng 8 viên bi đỏ. Có 5 túi, mỗi túi đựng 6 viên bi xanh. Bn muốn chia đều số bi đỏ và xanh vào các túi sao cho mỗi túi đều có cả 2 lại bi. HỎi An có thể chia đk nhiều nhất là bao nhiêu túi khi đó mỗi túi có bao nhiêu viên bi đỏ và xanh
3. Tìm số TN a, biết rằng khi chia 350 cho a thì dư 14, còn khi chia 350 cho a thì còn dư 36
4. ƯCLN của 2 số là 45, số lớn là 270. Tìm số nhỏ
5. Tìm hai số biét tổng của chúng là 162 và ƯCLN của chúng là 118
6. Tìm 2 số TN nhỏ hơn 200 biết hiệu của chúng là 9 và hiệu của chúng là 15
7. Tìm 2 số biết tích của chúng là 8748 và ƯCLN của 27
 
N

nguyenbahiep1

7. Tìm 2 số tự nhiên biết tích của chúng là 8748 và ƯCLN của 27



ước chung lớn nhất của chúng là 27 vậy chúng có dạng

27x và 27y

ta có

[laTEX]27.x.27.y = 8748 \Rightarrow xy = 12 \\ \\ x = 1 , y = 12 (T/M)\\ \\ x = 2 , y = 6 (L) \\ \ x = 3 , y = 4 (T/M) \\ x = 4 , y = 3 (T/M)\\ \\ x = 6 , y = 2 (L) \\ \\ x = 12 , y = 1 (T/M)[/laTEX]

vậy có các cặp số sau

(27, 324) , (81,108)
 
Top Bottom