Toán 11 Đại số lượng giác 11

Giang mèo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2016
203
191
141
Học viện Hasuken
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điều kiện xác định của h/số y= 1/ sinx - cosx
2. Phương trình: cosx - m = 0 vô nghiệm khi nào ?
3. Phương trình lượng giác: cosx - √3 sinx / sinx- 1/2 = 0 có nghiệm?
4. Điều kiện để phương trình: m.sinx - 3cosx =5 cí nghiệm ?
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
1,đkxđ: sinx[tex]\neq[/tex] cosx [tex]\Rightarrow[/tex] tanx[tex]\neq[/tex] 1 [tex]\Rightarrow[/tex] x[tex]\neq \frac{π}{4} + k[/tex]
2,pt[tex]\Leftrightarrow[/tex] cosx=m. Mà [tex]-1\leq cosx \leq 1 \Rightarrow -1\leq m \leq 1[/tex]
Vậy để pt vô nghiệm thì [tex]m< -1, m > 1[/tex]
 
Top Bottom