Đại số lớp 9 : Giải Pt vô tỉ

T

tranhagt

tg35rt34t4

đưa về tam thứ bậc 2 ẩn a=căn (x^2-4x+3) slcdcnrmfgheryyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyh
 
S

soccan

$\sqrt{x^2 - 4x + 3} = 4x - x^2$ (đk...)
đặt $4x-x^2=t$

$pt \Longleftrightarrow \sqrt{3-t}=t\\

\Longleftrightarrow t^2+t-3=0$
giải ra =)) nghiệm xấu :((
 
L

legiabao111265

Giải pt vô tỉ

Mình cám ơn bạn rất nhiều, bạn có thể đặt điều kiện bài này cho mình được không, cách đặt điều kiện cho dạng bài này mình chưa biết.
 
L

legiabao111265

Giải pt vô tỉ

Oh, cám ơn bạn nhiều lắm. Cách này hay thiệt, thực sự nhiều bài mình không biết đặt dk sao hết. Chúc bạn khỏe...
 
Top Bottom