Đề bài: Giải phương trình (trình bày cách làm) \sqrt[3]{m} - \sqrt[3]{m-2} = 1
M minminseok 8 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Giải phương trình (trình bày cách làm) [TEX]\sqrt[3]{m} - \sqrt[3]{m-2}[/TEX] = 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Giải phương trình (trình bày cách làm) [TEX]\sqrt[3]{m} - \sqrt[3]{m-2}[/TEX] = 1
D dien0709 8 Tháng mười 2014 #3 Đặt [TEX]x=\sqrt[3]{m}\Rightarrow x^3=m;y=\sqrt[3]{m-2}\Rightarrow y^3=m-2[/TEX] Ta có hệ PT [TEX]\left{\begin{x-y=1}\\{x^3-y^3=2} \Leftrightarrow \left{\begin{x=y+1}\\{x^2+xy+y^2=2}[/TEX]Giải hệ này bạn sẽ có x,y rồi suy ra m
Đặt [TEX]x=\sqrt[3]{m}\Rightarrow x^3=m;y=\sqrt[3]{m-2}\Rightarrow y^3=m-2[/TEX] Ta có hệ PT [TEX]\left{\begin{x-y=1}\\{x^3-y^3=2} \Leftrightarrow \left{\begin{x=y+1}\\{x^2+xy+y^2=2}[/TEX]Giải hệ này bạn sẽ có x,y rồi suy ra m
N nhoxlangthang 8 Tháng mười 2014 #4 bai này dat $t= \sqrt[3]{m-2}$ => $t^3=m-2$ <=> $m=t^3+2$ pt: $\sqrt[3]{t^3+2}-t=1$ dùng hang dang thức: $3t^2+3t-1=0$ giai phuong trinh duoc 2 nghiem t mà $m=t^3+2$ thế vao dc hai nghiệm m! CHÚ Ý LATEX, ĐÃ SỬA . (CÓ THỂ ẤN SỬA BÀI ĐỂ XEM) MOD : FORUM_ Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2014
bai này dat $t= \sqrt[3]{m-2}$ => $t^3=m-2$ <=> $m=t^3+2$ pt: $\sqrt[3]{t^3+2}-t=1$ dùng hang dang thức: $3t^2+3t-1=0$ giai phuong trinh duoc 2 nghiem t mà $m=t^3+2$ thế vao dc hai nghiệm m! CHÚ Ý LATEX, ĐÃ SỬA . (CÓ THỂ ẤN SỬA BÀI ĐỂ XEM) MOD : FORUM_