Toán Đại Số Lớp 9 Căn Thức Bậc 2

Em Đẹp Trai

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2017
2
2
16
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức:
gif.latex

a, Rút gọn P (Sử dụng kiến thức 2 bài đầu tiên của toán 9 tập 1:căn bậc 2 và
gif.latex
giải chi tiết giúp mình nhé)
b, Tìm GTNN của P
 
  • Like
Reactions: Cầu Vồng

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
22
Hà Nội
Cho biểu thức:
gif.latex

a, Rút gọn P (Sử dụng kiến thức 2 bài đầu tiên của toán 9 tập 1:căn bậc 2 và
gif.latex
giải chi tiết giúp mình nhé)
b, Tìm GTNN của P
a) ĐK: $x\geq 1;x\neq 3$
$P=\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1}-\sqrt{2}}=\dfrac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-1-2}=\sqrt{x-1}+\sqrt{2}$
$b) \sqrt{x-1}\geq 0\Rightarrow \sqrt{x-1}+\sqrt 2\geq \sqrt 2$ hay $P\geq \sqrt 2$
Dấu '=' xảy ra khi $x=1$
Vậy...
 
Top Bottom