Toán 8 Đại số lớp 8

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
51

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Các bạn giúp mình giải mấy bài này với
Phân tích đa thức thành nhân tử:

1/ A= 3x^2 - 4xy - y^2
2/ B= h^3 + v^3 +27 - 9hv
3/ C= x^10 + x^5 + 1

Cám ơn các bạn.
2.
$=h^3 + v^3 +27 - 9hv$
$=(h+v)^3+27-3hv(h+v)-9hv$
$=(h+v+3)[(h+v)^2-3(h+v)+9]-3hv(h+v+3)$
$=(h+v+3)[(h+v)^2-3(h+v)+9-3hv]$
$=(h+v+3)(h^2+2hv+v^2-3h-3v+9-3hv)$
$=(h+v+3)(h^2+v^2-hv-3h-3v+9)$
 
  • Like
Reactions: Khanh Trang
Top Bottom