Toán Đại số lớp 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A = 2x^2 + 4x - 1
2) Kết quả của phép tính ( 1/2x - y )(x-y)
3) Phân tích đa thức x^2 - xz + xy - yz thành nhân tử
4) Cho x = 2007.2009 và y = 2008^2 khi đó x sẽ như thế nào với y
5) Phân tích đa thức x^2 + 4xy + 4y^2 - 4 thành nhân tử
6) Kết quả của phép nhân ( 1-2x)(x-1)
7) Kết quả phân tích đa thức 4x(x-y) - 10y(y-x) ; 8x^3 - y^6 thành nhân tử
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A = 2x^2 + 4x - 1
[TEX]2x^{2}+4x-1[/TEX]
[TEX]=2(x^{2}+2x+1)-3[/TEX]
[TEX]=2(x+1)^{2}-3[/TEX]
[TEX]\geq -3[/TEX]
dấu '=' xảy ra [TEX]<=>x=-1[/TEX]
3) Phân tích đa thức x^2 - xz + xy - yz thành nhân tử
[TEX]x^{2}-xz+xy-yz[/TEX]
[TEX]=x(x-z)+y(x-z)[/TEX]
[TEX]=(x+y)(x-z)[/TEX]
5) Phân tích đa thức x^2 + 4xy + 4y^2 - 4 thành nhân tử
[TEX]x^{2} + 4xy + 4y^{2} - 4[/TEX]
[TEX]=(x+2y)^{2}-4[/TEX]
[TEX]=(x+2y-2)(x+2y+2)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: anh thảo

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1.
A = [TEX]2x^2 + 4x - 1[/TEX]
= [TEX]2(x^2 + 2x + 1) - 3[/TEX]
= [TEX]2(x + 1)^2 - 3[/TEX]
Vì [TEX]2(x + 1)^2 \geq 0[/TEX] với mọi x
=> [TEX]2(x + 1)^2 - 3 \geq - 3[/TEX] với mọi
Dấu "=" xảy ra <=> x = -1
3.
[TEX] x^2 - xz + xy - yz[/TEX]
= [TEX](x^2 - xz) + (xy - yz)[/TEX]
= x(x - z) + y(x - z)
= (x + y)(x - z)
4.
x = 2007.2009
= (2008 - 1)(2008 + 1)
= [TEX]2008^2 - 1[/TEX]
=> x < y
5.
[TEX]x^2 + 4xy + 4y^2 - 4[/TEX]
= [TEX](x + 2y)^2 - 4[/TEX]
= (x + 2y + 2)(x + 2y - 2)
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom