đại số lớp 8

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho P(x)= [TEX]x^4[/TEX]-3[TEX]x^3[/TEX]+12[TEX]x^3[/TEX]-x-1
Q(x)=[TEX]x^2[/TEX]-x-3
Tìm số dư R(x) khi chia P(x) cho Q(x)
BT2: Tìm a để:
P(x)=[TEX]x^3[/TEX]+ax chia hết cho Q(x)=x+2
BT3: Cho a+b+c=0
Rút gọn M=[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+c[TEX](a^2+b^2)[/TEX]-abc
BT4: Phân tích thành nhân tử:
xy(x-y)+yz(y-z)+zx(z-x)


Lưu ý: các bạn đừng bỏ sót bước làm nào hộ mình nha!
 
V

vipboycodon

Câu 1: chia tay cug dc
Câu 2: định lí bơdu

Câu 3: $M = a^3+b^3+c(a^2+b^2)-abc$
$= (a+b)(a^2-ab+b^2)+c(a^2+b^2)-abc$
$= -c(a^2-ab+b^2)-abc$
$= 0$

Câu 4: $xy(x-y)+yz(y-z)+xz(z-x)$
= $x^2y-xy^2+y^2z-yz^2+xz(z-x)$
= $(x^2y-yz^2)+(-xy^2+y^2z)+xz(z-x)$
= $y(x^2-z^2)-y^2(x-z)-xz(x-z)$
= $y(x-z)(x+z)-y^2(x-z)-xz(x-z)$
= $(x-z)[y(x+z)-y^2-xz]$
= $(x-z)(xy+yz-y^2-xz)$
= $(x-z)(x-y)(y-z)$
 
Top Bottom