đại số lớp 8

H

huongnd7c

Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

1.tìm x,y biết y^2+2y+4x^2-2^x+1+2=0
2.cho a-b=1. chứng minh (a+b)*(a^2+b^2)*...*(a^16+b^16)=a^32-b^32
3. Cho x^2+y^2=1. chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào x,y
A=2*(x^6+y^6)-3*(x^4+y^4)

1) Ghi dùm lại đề.
2) $1.(a+b)(a^2+b^2)....(a^{16}+b^{16}=a^{32}-b^{32}$
3)
$2(x^6+y^6)=2.(x^2+y^2).(x^4-x^2.y^2+y^4)=2(x^4+y^4)-2x^2y^2$
\Rightarrow $A=-(x^2+y^2)^2=1$
 
K

kahakaha

1.tìm x,y biết y^2+2y+4x^2-2^x+1+2=0
2.cho a-b=1. chứng minh (a+b)*(a^2+b^2)*...*(a^16+b^16)=a^32-b^32
3. Cho x^2+y^2=1. chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào x,y
A=2*(x^6+y^6)-3*(x^4+y^4)

Bài 1 hình như sai đề bạn à ?
 
I

i_am_a_ghost

$2) 1.(a+b)(a^2+b^2)(a^4+b^4)...(a^{16}+b^{16})$
$=(a-b)(a+b)...(a^{16}+b^{16})$
$=(a^2-b^2)(a^4+b^4)...(a^{16}+b^{16})$
$=a^{32}-b^{32}$


3) Ta có:
$2(x^6+y^6)-3(x^4+y^4)$
$=2(x^2+y^2)(x^4-x^2y^2+y^4)-3(x^4+y^4)$
$=2(x^4+y^4)-2x^2y^2(x^2+y^2)-3(x^4+y^4)$
$=2(x^4+y^4)-2x^2y^2.1-3(x^4+y^4)$
$=-(x^4+2x^2y^1+y^4)$
$=-(x^2+y^2)^2$
=1.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom