đại số lớp 8

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào buổi trưa ạ. Mình có bài muốn hỏi mọi người? Mong các bạn giúp mình nha. Cảm ơn :khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142):
Cho D= \frac{4}{2015} * (3+ \frac{2011}{2013}) + \frac{1}{2015} * \frac{2}{2013} - \frac{6033}{2013*2015}. Đặt a= \frac{1}{2015} và b= \frac{2011}{2013}
a. rút gọn D theo a và b
 
L

lisel

Ý bạn là đề bài thế này đúng không?
Cho D= $\frac{4}{2015}$ * (3+ $\frac{2011}{2013}$) + $\frac{1}{2015}$ * $\frac{2}{2013}$ - $\frac{6033}{2013*2015}$. Đặt a= $\frac{1}{2015}$ và b= $\frac{2011}{2013}$
a. rút gọn D theo a và b
 
K

kisihoangtoc

$D=\frac{4}{2015}(3+ \frac{2011}{2013}) + \frac{1}{2015}.\frac{2}{2013} - \frac{6033}{2013.2015}$
$=4a(3+b)+a(1-b)-3ab$
$=12a+4ab+a-ab-3ab$
$=13a=\frac{13}{2015}$
 
H

huongnd7c

Ý bạn là đề bài thế này đúng không?
Cho D= $\frac{4}{2015}$ * (3+ $\frac{2011}{2013}$) + $\frac{1}{2015}$ * $\frac{2}{2013}$ - $\frac{6033}{2013*2015}$. Đặt a= $\frac{1}{2015}$ và b= $\frac{2011}{2013}$
a. rút gọn D theo a và b

ừ bạn................................................................................
 
L

lisel

Ý bạn là đề bài thế này đúng không?
Cho D= $\frac{4}{2015}$ * (3+ $\frac{2011}{2013}$) + $\frac{1}{2015}$ * $\frac{2}{2013}$ - $\frac{6033}{2013*2015}$. Đặt a= $\frac{1}{2015}$ và b= $\frac{2011}{2013}$
a. rút gọn D theo a và b
Ta có:
D = $\frac{4}{2015}$(3 + $\frac{2011}{2013}$) + $\frac{1}{2015}$*$\frac{2}{2013}$ − $\frac{6033}{2013*2015}$
= 4a(3 + b) + a(1 − b) − 3ab
= 12a + 4ab + a − ab − 3ab
= 13a
= $\frac{13}{2015}$.
Nhớ thanks giúp tớ nhé!:D
 
H

huongnd7c

Ta có:
D = $\frac{4}{2015}$(3 + $\frac{2011}{2013}$) + $\frac{1}{2015}$*$\frac{2}{2013}$ − $\frac{6033}{2013*2015}$
= 4a(3 + b) + a(1 − b) − 3ab
= 12a + 4ab + a − ab − 3ab
= 13a
= $\frac{13}{2015}$.
Nhớ thanks giúp tớ nhé!:D

giải thích cho mình chỗ a(1-b) -3ab đk k bạn . bạn tách ra sao zạy
 
Top Bottom