đại số lớp 8

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, mong các bạn giúp mình bài này. kamsa :M034::M034::M034::M034::M034::M034::M034:
Bài 1: Cho x^2-y=a, y^2-z=b, z^2-x=c (a,b,c là hằng số). CMR giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x,y,z: B= x^3*(z-y^2)+y^3*(x-z^2)+z^3*(y-x^2)+xyz*(xyz-1)
bài: Cho a+c+b=2p. CMR 2bc+b^2+c^2-a^2=4p*(p-a)
 
T

thangvegeta1604

2) $2bc+b^2+c^2-a^2=4p.(p-a)=(b+c)^2-a^2=(b+c+a)(b+c-a)=2p(b+c-a)=2p(b+c+a-2a)=2p(2p-2a)=4p^2-4ap=4p(p-a)$
 
K

kisihoangtoc

1

$abc=(x^2-y)(y^2-z)(z^2-x)$
Phân tích $(x^2-y)(y^2-z)(z^2-x)$ ra thành $x^3(z-y^2)+y^3(x-z^2)+z^3(y-x^2)+xyz(xyz-1)$
\Rightarrow đpcm
 
L

lisel

Bài 2: Cho a+c+b=2p. CMR 2bc+b^2+c^2-a^2=4p*(p-a)
Xét vế phải = 4p(p - a) = 2p(2p - 2a) = (a + b + c)(a + b + c - 2a) = (a + b + c)(b + c - a)
= (ab + ac - a^a + b^a + bc - ab + bc + c^2 - ac)
= b^2 + c^2 + 2bc - a^2
= 2bc + b^2 + c^2 - a^2 = vế trái.
Vậy đẳng thức được chứng minh.
Đúng thì nhấn thanks cho mình nhé!:)
 
Top Bottom