dai so lop 8

M

minhhieupy2000

Ta có : $\dfrac1{a}+\dfrac1{b}+\dfrac{1}{c}=\dfrac1{a+b+c}$
\Rightarrow $\dfrac{a+b}{ab}+\dfrac{a+b+c-c}{(a+b+c)c}=0$
\Rightarrow $(a+b).(\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{(a+b+c)c})=0$
\Rightarrow $(a+b).\dfrac{(a+b+c)c+ab}{abc(a+b+c)}=0$
\Rightarrow $(a+b).\dfrac{ac+ab+bc+c^2}{abc(a+b+c)}=0$
\Rightarrow $\dfrac{(a+b)(a+c)(b+c)}{abc(a+b+c)}=0$
\Rightarrow $(a+b)(b+c)(c+a)=0$
\Rightarrow $a=-b$ hoặc $b=-c$ hoặc $c=-a$.
Khi đó: $P=0$ với 3 trường hợp trên.
Vậy $P=0$.
[/COLOR][/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
K

kisihoangtoc

$\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}$
\Leftrightarrow$\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{c(a+b+c)}=0$
\Leftrightarrow$(a+b)[c(a+b+c)+ab]=0$
\Leftrightarrow$(a+b)(b+c)(c+a)=0$
\Rightarrow $a=-b$ hoặc $b=-c$hoặc $c=-a$

Thế vào,$ P=0$
 
Top Bottom