Đại số lớp 8

H

hacchienbo98

Last edited by a moderator:
T

tuyn

GIAI GIUP MINH BAI TOAN NAY VOI :D
Không biết đề có sai không??Mình tự sửa đề nhé!!!!!!
[TEX]A=6+5^2+5^3+5^4 + ...+ 5^{1995} +5^{1996}[/TEX] và [TEX]B= \frac{5^{997}.(5^{1000}+2) - 10.5^{996} -1 }{4}[/TEX]
SO SÁNH A VÀ B
Ta có:
[TEX]A=6+5^2+5^3+5^4 + ...+ 5^{1995} +5^{1996}[/TEX]
[TEX]5A=30+5^3+5^4+5^5 + ...+ 5^{1996} +5^{1997}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4A=5A-A=5^{1997}-5^2+24=5^{1997}-1 \Leftrightarrow A=\frac{5^{1997}-1}{4}[/TEX]
[TEX]B=\frac{5^{1997}+2.5^{997}-2.5^{997}-1}{4}=\frac{5^{1997}-1}{4}[/TEX]
Vậy A=B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom